Thứ sáu, 01.08.2014 GMT+7

Dùng tiếng chó sủa để khởi động máy giặt

Chiếc máy giặt đặc biệt này được hãng JTM Service tại Anh nghiên cứu và sản xuất nhằm giúp đỡ những người khuyết tật có được sinh hoạt thuận tiện hơn.

Chiếc máy giặt đặc biệt này được hãng JTM Service tại Anh nghiên cứu và sản xuất nhằm giúp đỡ những người khuyết tật có được sinh hoạt thuận tiện hơn.

Khi nhấn vào chiếc bàn đạp nhỏ bên dưới, cửa máy giặt sẽ mở và con chó sẽ đưa quần áo
vào trong khoang giặt
. Ảnh: gizmag.com

Theo Gizmag, những người khuyết tật đôi khi phải dựa vào các loại chó nuôi trong nhà để giúp họ trong các công việc hàng ngày.

Máy giặt Woof to Wash được thiết kế đặc biệt với cơ chế khởi động theo tiếng chó sủa. Theo nhóm nghiên cứu, thiết kế này được đưa vào ứng dụng vì loài chó không có khả năng nhấn hoặc xoay các nút bấm.

Ngoài tính năng tự khởi động được kích hoạt theo tiếng chó sủa, góc bên phải ở phía dưới máy giặt còn có một bàn đạp đặc biệt gắn với một sợi dây nhỏ. Khi các con chó giẫm lên chiếc bàn đạp này, cửa máy giặt sẽ được mở, cho phép chúng đưa những bộ quần áo bẩn vào bên trong, sau đó chiếc máy giặt sẽ nạp một lượng bột giặt phù hợp.

Không chỉ được huấn luyện theo hướng dẫn để khởi động máy giặt, các con chó này còn được huấn luyện thực hiện các nhiệm vụ khác như trải ga giường, lấy quần áo bẩn ra khỏi máy giặt và cho vào các giỏ đựng quần áo.

Hãng sản xuất JTM Service có trụ sở tại Anh, đơn vị nghiên cứu và chế tạo sản phẩm này, cho biết hiện hãng mới chỉ giới thiệu mẫu máy giặt thử nghiệm. JTM Service cũng chưa đưa ra thông tin cụ thể về thời gian giới thiệu chiếc máy giặt ra thị trường.

Nguồn vnexpress.net

Đường dẫn của bản tin này: http://trungtambaohanhdienmay.vn/.html&t=dung-tieng-cho-sua-de-khoi-dong-may-giat
© Sửa chữa Điện lạnh, Điện máy tại Hà NộiEmail: hoanglap.do@gmail.com