Thứ ba, 17.06.2014 GMT+7

Không nên đặt Lò vi sóng cạnh tivi

Tại sao không nên đặt lò vi sóng và tivi gần nhau. Theo như lời khuyên của nhà sản xuất là như vậy. Nhưng tại sao lại tuyệt đối không được. Chúng có sẽ gây nên nguy hiểm nào sao.

Tại sao không nên đặt lò vi sóng và tivi gần nhau. Theo như lời khuyên của nhà sản xuất là như vậy. Nhưng tại sao lại tuyệt đối không được. Chúng có sẽ gây nên nguy hiểm nào sao.

Nếu như bạn chú ý thì sẽ thấy rằng khi cho lò vi sóng và tivi gần nhau. Nếu như cùng lúc sử dụng cả lò vi sóng và tivi thì bạn sẽ thấy tivi có tiếng xột xoạt, có hiện tượng bị nhiễu sóng.

Nguyên nhân gây ra là do lò vi sóng hoạt động các mạch điều khiển và sóng viba phát ra. Làm cho tivi bị nhiễu sóng. Cũng sẽ có hiện tượng này xảy ra khi cho máy nghe đài gần lò vi sóng, hay đặt tivi hoặc máy nghe đài gần ổn áp, thì các mạch điều khiển của ổn áp cũng gây nhiễu sóng tivi và sóng radio.

Ngược lại, tivi cũng có thể gây ra những cảm ứng ảnh hưởng không tốt, khiến cho hoạt động của ổn áp mất ổn định. Khoảng cách nên có giữa tivi, radio và lò vi sóng hoặc ổn áp phụ thuộc vào công suất của thiết bị đó. Đối với những loại ổn áp có công suất vừa phải, phục vụ sinh hoạt gia đình, thì chỉ cần đặt cách tivi khoảng từ 1 – 2m. Lò vi sóng nên đặt cách tivi, radio khoảng 2 – 3m và không nên đặt đối diện trước mặt vị trí lò phát sóng.

Ngoài ra, nên đặt lò vi sóng cách xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi nhiệt và hơi nước có thể làm linh kiện lò bị hư hỏng hoặc công năng suy giảm. Nên đặt lò cách xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

Đường dẫn của bản tin này: http://trungtambaohanhdienmay.vn/.html&t=khong-nen-dat-lo-vi-song-canh-tivi
© Sửa chữa Điện lạnh, Điện máy tại Hà NộiEmail: hoanglap.do@gmail.com